414/23A Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM

0938 742 992

0906 398 396

Trồng cây trong nhà bằng Đèn Led Cát An

Hiện nay việc sử dụng đèn LED trồng cây được xem như một giải pháp tối ưu để tăng năng suất dành cho hộ gia đình hoặc với quy mô trang trại. Đặc biệt là những nơi thiếu điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn với hình thức cũ đó là dùng ánh sáng mặt trời. Nhiều khác hàng còn chưa biết đến loại đèn trồng cây này cũng như chưa biết sử dụng như thế nào để phát huy tối đa các công dụng chúng. Còn khá nhiều người chưa thực sự hiểu được những lợi ích mà nó mang lại nên còn nghi ngại trong việc sử dụng. Hôm nay Cát An Led xin chia sẻ chi tiết hơn để bạn tìm hiểu về đèn LED trồng cây hữu ích này nhé.

Đèn LED Cát An trồng cây là gì?

Nhiều người nghĩ rằng bóng đèn nào cũng có thể dùng để chiếu sáng cây trồng. Tuy nhiên không phải vậy, bởi đèn led trồng cây đây là dòng đèn chỉ tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ để cho giúp cây trồng quang hợp. Những loại đèn LED chiếu sáng thông thường không chú trọng đến vấn đề này mà tập trung vào mục đích chiếu sáng là chính. Đây cũng là lưu ý chính mà bạn cần lưu ý khi mua đèn LED để trồng cây, bạn cần mua đúng loại đèn chuyên dụng để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Đèn LED trồng cây sẽ thiết kế có ánh sáng tỏa ra có bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây giúp cây sinh trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.

đèn led trồng cây trong nhà

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn LED Cát An

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Các loại đèn này cho ra các bước sóng ánh sáng tối ưu giúp thúc đẩy quá trình quang hợp của cây nhanh hơn và hiệu quả, từ đó cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn, với tốc độ nhanh hơn, không phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng đúng loại đèn LED cho loại cây trồng thì cây có thể phát triển lên gấp 2,5 lần so với bình thường.

Giúp việc trồng cây, trồng rau trở nên dễ dàng và linh động hơn:

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn để nghiên cứu xem điều kiện thời tiết có phù hợp với loại cây trồng của mình hay không thì bạn có thể đặt loại đèn ở bất kì đâu bạn muốn mà không phải lo đến vấn đề ánh sáng cho cây, điều kiện thời tiết ảnh hưởng, bạn có thể trồng cây, rau ở bất cứ đâu như: trong tầng hầm, trong container, ngay trong nhà hay trong những căn phòng không có cửa sổ…

Giữ ổn định hương vị sản phẩm, tăng hàm lượng dinh dưỡng

Màu của đèn không những giúp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây mà còn được ứng dụng để cải thiện hương vị và chất lượng cây trồng, và tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Một thử nghiệm của Trung tâm công nghệ Stockbridge (STC) ở Anh đã sử dụng các phổ ánh sáng khác nhau trên cây cà chua trồng trong nhà kính đã cho thấy: nếu tối ưu được kỹ thuật sử dụng phổ ánh sáng bằng đèn LED cho cây trồng, hương vị của sản phẩm sẽ đồng nhất trong tất cả các thời điểm trong năm, không quan trọng được thu hoạch vào mùa hè hay mùa đông.

lợi ích khi dùng đèn led trồng cây trong nhà

Những điều cần biết khi sử dụng đèn

Nhiều người nghĩ rằng: cần sử dụng đèn LED để chiếu sáng cho cây trồng suốt cả ngày cả đêm, thời gian chiếu sáng càng nhiều thì cây sẽ quang hợp tốt hơn và sẽ sinh trưởng, phát triển nhanh hơn. Nhưng đây là quan điểm sai lầm. Bạn cần đảm bảo chỉ cần dùng đèn để chiếu sáng cho cây trong vòng từ 10 đến 12 giờ /ngày là đủ. Nếu chiếu sáng lâu hơn sẽ tốn nhiều năng lượng lại không mang hiệu quả tốt hơn như bạn nghĩ ->”Nhiều chưa hẳn đã tốt”

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đèn trồng cây với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của đèn tối ưu nhất cho cây trồng thì bạn tham khảo một số lưu ý sau:

  • Ánh sáng từ mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng, trong khi cây trồng lại chỉ hấp thụ 2 dải ánh sáng chính là ánh sáng xanh dương (425 – 475 nm) và dải ánh sáng đỏ (620 – 730 nm) để giúp cây quang hợp. Vì vậy cần chọn loại đèn có quang phổ từ 350 – 800 nm để thay thế ánh sáng mặt trời.
  • Chúng ta thường thấy có 2 loại chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau quá nhiều và đều được dùng phổ biến nhưng thường thì giá thành của loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi quyết định chọn mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp

Mua đèn trồng cây ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua loại đèn này, bạn có thể mua tại CÁT AN LED  với nhiều mẫu mã đa dạng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trộng cây, trồng rau tại gia đình, trồng hệ thống lớn, đèn trồng cây tại văn phòng, trồng cây cảnh, cây ăn quả… nhằm giúp bạn thiết kế mô hình vườn r au sạch, vườn cây đạp tại nhà hay văn phòng…

Lưu ý khi chọn đèn led cây trồng trong nhà

Cây trồng đòi hỏi nhiều ánh sáng để quang hợp và phát triển. Ngay cả việc lắp các cửa sổ cũng không cung cấp đủ cường độ ánh sáng mà cây trồng cần. Giải pháp tốt nhất là sử dụng đèn LED trồng cây được thiết kế đặc biệt. Không phải loại nào cũng phù hợp với cây trồng nhà bạn

Cường độ và hiệu suất ánh sáng

Bạn có thể chọn đèn dựa theo cường độ ánh sáng theo hai cách: dựa theo độ sáng và khoảng cách giữa bóng đèn với lá của cây. Có thể lựa loại đèn LED tỏa ít nhiệt, sử dụng ít điện, phát ra ánh sáng kéo dài gấp 5 lần so với bóng đèn huỳnh quang và không chứa bất kỳ tia thủy ngân nào.

Không nên sử dụng bóng đèn sợi đốt thường xuyên cho cây trồng vì chúng tỏa nhiều nhiệt và có thể đốt cháy tán lá cây. Sử dụng có hiệu suất ánh sáng hiệu quả thì năng lượng bị mất đi do sự tỏa nhiệt của ánh sáng càng ít, qua đó giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Thời lượng ánh sáng

Các nhà khoa học thường phân các cây trồng theo ảnh hưởng của ánh sáng để ra hoa thành ba nhóm: nhóm cây ngày dài, nhóm cây ngày ngắn, nhóm cây trung tính (có thể ra hoa trong điều kiện ngày ngắn lẫn ngày dài, miễn sao cây có đủ độ sinh trưởng nhất định.

Thời gian ban đêm là thời gian quyết định đến phản ứng ra hoa hoa của cây trồng. Vì thế, cây ngày dài là cây đêm ngắn, cây ngày ngắn là cây đêm dài. Dựa theo thời lượng ánh sáng để ra hoa của cây trồng nhà bạn để chọn đèn với công suất chiếu sáng thích hợp.

lưu ý khi mua đèn led trồng cây trong nhà

Ánh sáng quang phổ của đèn LED trồng cây

  • Màu xanh: Ánh sáng màu xanh được phát ra ở nhiệt độ màu từ 5000K đến 6000K hay các bước sóng từ 400 đến 500 nm, đây là màu sắc tốt nhất cho giai đoạn sinh trưởng cùng chu kỳ phát triển hay giai đoạn bắt đầu gieo hạt. Dải màu này giúp phát triển lá và kích thích việc sản xuất sắc tố thứ cấp trong lá, từ đó tăng màu sắc và hương thơm của thực vật, thích hợp sử dụng cho rau diếp và các loại cây trồng khác có sự tăng trưởng ngắn và dày đặc.
  • Màu xanh lá: Ánh sáng màu xanh lá thường có bước sóng 540nm, được sử dụng trong chu kỳ tối của cây trồng vì nó không kích hoạt quá trình quang hợp, đặc biệt hữu ích nếu cây trồng của bạn cần thời gian vào ban đêm dài hơn thời gian vào ban ngày.
  • Màu đỏ: Dải màu ánh sáng đỏ phát ra nhiệt độ màu từ 2000K đến 3000K với các bước sóng từ 640 đến 680 nm, thường sử dụng trong giai đoạn quan trọng nhất của cây, chính là lúc ra hoa. Khuyến khích việc sản xuất chất diệp lục và trái cây, thích hợp sử dụng để kéo dài chu kỳ ánh sáng của nhóm cây dài ngày và ngược lại cho cây ngắn ngày.

Kích thước của không gian trồng cây

Trước khi mua đèn, bạn cần đo kích thước chiều dài và chiều rộng của khu vườn nhà mình, rồi chia không gian trồng cây của bạn thành các khoảng diện tích để xác định số lượng đèn mình cần. Nguyên tắc lựa chọn đèn là cứ phát ra ánh sáng có công suất thực tế 32W trên mỗi foot vuông ( khoảng 0.093 mét vuông) để phát triển việc trồng hoa hay các loại thực vật có hoa lớn khác, nhưng để cho kết quả tối ưu thì con số này phải là trên 50W và có thể lên đến 80W.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng đèn trồng cây mà Cát An Led muốn chia sẻ. Việc chọn đúng loại đèn led trồng cây sẽ giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Chúc bạn thành công.

Đèn chiếu sáng để trồng cây

Đèn trồng cây quận 3

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2021 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI CÁT AN. All Rights Reserved. Design by Nina
Đang online: 20   |   Truy cập tuần: 1737  |   Tổng truy cập: 207623
Hotline: 0938 742 992
Chỉ đường Messenger icon zalo Zalo: 0938742992 SMS: 0938 742 992

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI CÁT AN

Cát An Led

Sỉ đèn led quận 3